સામગ્રી :-
2 બાફેલા બટેટા , 1/2 કપ કેપ્સિકમ , 1/2 કપ ગાજર , 1/2 કપ કોબીજ નું છીણ , 1/4 કપ બીટ , 1 ચમચી બાફેલી મકાઈ , 1 ચમચી આદુ-મરચું-લસણની પેસ્ટ , 1/2 ચમચી પેપ્રીકા , 1/2 ચમચી ઓરેગાનો , 1/2 લાલ મરચું પાવડર , ચપટી તીખા , સ્વાદ પમાણે મીઠું , કોથમીર , ચીઝ , 1 ચમચી કોર્નફ્લોર , બ્રેડનો ભૂકો , સેકેલી સેવ , તળવામાટે તેલ.
રીત :-
- સૌ પહેલા એક બાઉલમાં બટેટા ,ગાજર, કેપ્સિકમ, કોબીજ ,બીટ,ક્રશ કરેલી બાફેલી મકાઈ ,પેસ્ટ નાખીને બરાબર હલાવી લઈ.
- ત્યારબાદ તેમાં ઉપરમૂજબના મસાલા નાખી બરાબર હલાવી લો.(જરુરમુજબ મસાલા એડ કરો. )
- ત્યારબાદ તેને થોડું હાથમાં લઈને તેમાં છીણેલું થોડું ચીઝ નાખી ચીઝ બરાબર કવર થઈ જાય તેમ ગોળ આકાર આપીને થેપલી વાળી લો. બ્રેજ બનાવવાની સેવનો ભૂકો કરી લો.
- ત્યારબાદ એક નાની વાટકીમાં કોર્નફ્લોર લઈ તેમાં થોડું પાણી નાખી પાતળું કરી લો.
- થેપલીને પહેલા કોર્નફ્લોરનાં પાણીમાં ડુબાડી પછી બ્રેડનો ભૂકો બરાબર ચોંટી જાય તેમ ફરતી બાજુ ફેરવીને ફરીથી કોર્નફ્લોરનાં પાણીમાં નાખીને ભૂકો કરેલ સેવમાં રોળવી લો.
- ત્યારબાદ તેલ થોડું વધુ ગરમ થાય ત્યારબાદ તળી લો.
- ત્યારબાદ તેને લીલી ચટણી અને મેયોનીઝ સોસ સાથે પીરસો.
સોસ બનાવા માટે :
1/2 કપ મેયોનીઝ , 1/2 કપ ટોમેટો સોસ , 1/2 ચમચી રેડ ચીલી સોસ
- મેયોનીઝ ,ટોમેટો સોસ,રેડ ચીલી સોસ ને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
ચટણી બનાવવા માટે:
- આ ઉપરમૂજબની સામગ્રીને મિક્સચરમાં પીસી લો.
**********************************